Total Page Visits: 12220 - Today Page Visits: 3

REMAP ECU  คืออะไร ข้อดี/ผลลัพธ์

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า REMAP ECU แต่อาจยังไม่เข้าใจ ต้องบอกว่าตามวิวัฒนาการรถยนต์ ตั้งแต่ประมาณปี 2000 ขึ้นไปนั้น เริ่มมีการใช้กล่อง ECU ในการควบคุมเครื่องยนต์ จึงเริ่มมีการพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์เพื่อที่ปรับแต่งใน ECU รถ

การรีแมพ ECU คือการใช้เครื่องมือไปดึงค่าตารางต่าง ๆ ที่ผู้ผลิตรถยนต์จูนไว้ในกล่อง ECU ออกมามาแก้ไขด้วยโปรแกรมด้านนอก เมื่อแก้ไขเสร็จแล้วอย่างถูกต้อง จากคนที่เข้าใจและมีความชำนาญ ก็จะใช้เครื่องมือใส่กลับเข้าไปข้างในตามเดิม ดังนั้นถ้าทำถูกต้องจะทำให้รถมีกำลังที่ดีขึ้น ทั้งอัตราเร่ง การออกตัว การคิกดาวน์ ฯลฯ แต่หากใช้เครื่องมือไม่ถูกต้องหรือไม่มีความชำนาญ ก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียกับ ECU รถได้

อ่านเพิ่มเติม

Total Page Visits: 12220 - Today Page Visits: 3

ยืนยันผลลัพธ์

การรีแมพ ECU เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยเสริมสมรรถนะรถที่คุณขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น และด้วยเทคนิคของหงษ์ทองสามารถทำให้รถคุณมีอัตราเร่งที่ดีขึ้น เคลื่อนตัวออกไปได้เร็วกว่าเดิม โดยไม่ทำให้เครื่องยนต์เสียหายหรือเกิดการสึกหลอ ซึ่งผลพลอยได้คือการประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ในขณะที่คุณเหยียบคันเร่งเพื่อที่จะแซง

โดยทั่วไปน้ำหนักของตัวรถจะอยู่ที่ประมาณ 2 ตัน ถ้าปกติจะใช้เวลาประมาณ 10-15 วินาที กว่าความเร็วจะถึงจุดที่สามารถแซงได้อย่างปลอดภัย ณ ขณะนั้น สมมติว่าจุดที่เหมาะสมอยู่ที่ 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่หลังจากทำรีแมพ ECU ไปแล้วอัตราเร่งจะดีขึ้น ทำความเร็วถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ในเวลาลดลง เช่น อาจจะเหลือแค่ 10-13 วินาที เช่นเดียวกับอัตราสิ้นเหลือง ถ้าคุณสามารถยกคันเร่งออกและคงความเร็วที่ 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ ก็เท่ากับเป็นการประหยัดเชื้อเพลิงตรงนี้ลงไปได้ 2 วินาที เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม

เทคโนโลยีที่ทันสมัยของการ Remap ECU

เราให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เครื่องมือทุกชนิดในการรีแมพ อีซียูที่ HTG เลือกใช้ล้วนมีความทันสมัย มาตรฐานสูงระดับสากล ซอฟแวร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการจูนและตรวจสอบค่าต่าง ๆ ในกล่องอีซียู (กล่องหลัก), อุปกรณ์เชื่อมต่อ OBD รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ จึงมั่นใจได้ว่าการทำรีแมพ อีซียู (Remap ECU) โดยผ่านตัวแทนสาขาของ HTG ทั่วประเทศ ได้ผลลัพธ์ที่เป็นมาตรฐาน ตรงความต้องการสำหรับรถทุกรุ่นทุกยี่ห้ออย่างแน่นอน

“เราใส่ใจเรื่องของการวิจัยและเทคโนโลยี่เพื่อการขับขีที่ดีสำหรับรถยนต์ของท่าน”

รีแมพ กล่องหลัก

Total Page Visits: 12220 - Today Page Visits: 3

 

คุณอาจจะไม่รู้ว่า “ความสุข” ที่คุณจะได้รับจากการทำรีแมพคืออะไร จนกกว่าคุณจะได้ “ลองสัมผัสมัน”การทำรีแมพของ HTG เรามีรับประกันความพอใจ 7 วัน ให้คุณลองไปขับขี่ ถ้าคุณคิดว่าเงินที่คุณจ่าย มันไม่คุ้มกับสิ่งที่คุณได้รับ เรามีรับประกันคืนเงิน!

เพราะเราเข้าในสถานการณ์ปัจจุบัน  จึงอยากให้ลูกค้ามีทางเลือกที่สะดวกสบายเพิ่มขึ้น ด้วยการทำรีแมพผ่านระบบของ HTG ทุกสาขา สามารถผ่อน 0% ได้นาน 6 เดือน กับทุกธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ เท่ากับว่าคุณจะเสียเงินเฉลี่ยแค่วันละ 33 บาทเท่านั้น เพื่อแลกกับความสุขในการขับขี่ที่ดีขึ้น

 

ทีมช่างมีประสบการณ์ ความชำนาญสูง

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ทำให้เราเข้าใจและรู้จุดอ่อนของรถยนต์แต่ละรุ่น/ยี่ห้อเป็นอย่างดี ประกอบกับทีมช่างที่มีความชำนาญสูง ผ่านการฝึกฝนอบรมมาอย่างถูกต้อง ดังนั้นการทำรีแมพ อีซียูของ HTG จึงมีจุดเด่นแตกต่างจากการทำรีแมพ อีซียูทั่วไป

เราสามารถทำได้กับรถทุกประเภท ทั้งรถบ้านรถใช้งานเชิงพาณิชย์ เบนซิน/ดีเซล รถติดแก๊ส LPG/NGV โดยเฉพาะรถยนต์ Direct Injection ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดในเวลานี้ และมีกลไกการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในละเอียดซับซ้อน

1. รีแมพ ทำได้กับรถยนต์ทุกคันหรือไม่ ?

เนื่องจากการรีแมพ ECU เป็นเทคโนโลยีที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้กับรถที่มีกล่อง ECU ควบคุม ซึ่งเป็นการเข้าไปปรับจูนเกี่ยวกับระบบต่าง ๆ ของเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มสมรรถนะ เพราะฉะนั้นรถที่สามารถทำรีแมพได้ส่วนมากต้องเป็นรถที่ผลิตตั้งแต่ปี 2005 ขึ้นไป เพราะจะมีระบบ OBD และมีกล่องหลักหรือ ECU ควบคุม ดังนั้นรถยนต์มากกว่า 95% ในตลาดจึงสามารถทำรีแมพได้

2. REMAP อันตรายกับเครื่องยนต์หรือไม่

หลายคนกังวลว่าการทำ Remap ECU จะทำให้เครื่องยนต์เสียหายหรือไม่ ต้องบอกว่าการทำให้รถแรงหรือมีอัตราเร่งดีขึ้นสามารถทำได้หลายวิธีจากหลายปัจจัย หากใช้วิธีเดียวซ้ำ ๆ จนเกิน Safety Factor ของรถ หรือทำแบบไม่ถูกต้องก็อาจส่งผลเสียกับเครื่องยนต์ได้

3. หากเครื่องยนต์เสียหาย มีการรับประกันหรือไม่

เพื่อคลายความกังวลให้กับลูกค้าที่ยังไม่กล้าทำรีแมพเพราะกลัวเครื่องยนต์จะเสียหาย ดังนั้นในการทำรีแมพ ECU กับ HTG ทุกสาขาทั่วประเทศ เราจะมีการรับประกันเครื่องยนต์เสียหาย วงเงินคุ้มครอง 30,000 บาท

4. ถ้า REMAP แล้วไม่ชอบ ปรับค่าคืนได้หรือไม่

ผลลัพธ์ในเรื่องของอัตราเร่ง อัตราสิ้นเปลือง สมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น แรงขึ้น สมูทขึ้น ฯลฯ เป็นสิ่งที่ลูกค้าจะสัมผัสได้หลังจากการทำรีแมพอยู่แล้ว แต่ด้วยวัตถุประสงค์ความต้องการของลูกค้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน เช่น บางคนต้องการการขับขี่ที่ดีขึ้น บางคนเน้นความประหยัดปลอดภัย บางคนอาจจะชอบความแรงมาก ๆ ดังนั้นเราจึงมีนโยบาย “รับประกันความพึงพอใจ ยินดีคืนเงิน”

5. การ REMAP ใช้ระยะเวลาทำเท่าไหร่

ในการทำรีแมพรถยนต์แต่ละรุ่นใช้เวลาไม่เท่ากัน ลูกค้าควรเผื่อเวลาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพราะรถแต่ละรุ่นมีวิธีการและความยากง่ายต่างกัน เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้โทรสอบถามหรือปรึกษากับสาขา HTG ใกล้บ้านท่าน

6 หลังจาก REMAP ควันจะดำหรือไม่

ในระบบการทำรีแมพ ECU กับดีลเลอร์ HTG ทุกสาขา เรามีจุดยืนชัดเจนคือ ทำบนพื้นฐานของความพอดี ขับขี่มีความสุขและปลอดภัย เนื่องจากสภาพปัญหาฝุ่น PM2.5 ในปัจจุบันที่เป็นอัตรายต่อร่างกาย สิ่งที่เราจะทำก็คือ การจูนเข้าไปหาจุดที่รถวิ่งดีที่สุด โดยที่ควันไม่ดำ 

7. REMAP กับดีลเลอร์ HTG จะได้มาตรฐานเดียวกันหรือไม่

สิ่งที่เราทำมากกว่าเรียนรู้เรื่องรีแมพ ECU หรือเทคนิคการจูนรถอย่างไรให้แรงขึ้นแบบพอดี คือปัจจุบันเราสร้างระบบเพื่อให้การทำรีแมพ ECU ของเราสามารถทำได้กับดีลเลอร์ HTG ทุกสาขา เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยี อุปกรณ์เครื่องมือ เทคนิคการปรับจูน ขั้นตอนวิธีการทำ เช็คลิสต่าง ๆ

— เนื้อหาในส่วนนี้อาจจะอธิบายรายละเอียดให้ท่านได้ไม่ครบถ้วน —

“แนะนำให้ดูวีดีโอเพิ่มเติม “

Total Page Visits: 12220 - Today Page Visits: 3

หากท่ายังมีข้อสงสัยหรืออยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Total Page Visits: 12220 - Today Page Visits: 3

อยากทำรีแมพหงษ์ทอง…ไว้ใจ HTG ช่วยดูแล

 

เพราะการทำรีแมพไม่เหมือนเปลี่ยนยางรถยนต์

เราคือโรงพยาบาลเฉพาะทางที่จะช่วยดูแล “รถคุณ” อย่างถูกต้องและเข้าใจ
ด้วยการทำรีแมพ
ECU เทคโนโลยีล่าสุดที่จะ “เสริมสมรรถนะรถ” ให้ดียิ่งขึ้น

อัตราเร่งดีขึ้น อัตราสิ้นเปลืองลดลง ขับขี่ปลอดภัย แก้ไขอาการวาล์วยันในรถติดแก๊ส
ยืดอายุการสึกหลอของเครื่องยนต์ทั้งเบนซินและดีเซล

อ่านเพิ่มเติม

 

ครั้งแรกที่มีการรับประกันเครื่องยนต์ ออกโดยบริษัทประกันภัย

เพื่อยืนยันมาตรฐานและผลลัพธ์การทำรีแมพ อีซียู ของ HTG ดังนั้นทุกไฟล์จูนที่ส่งไปยังตัวแทนสำหรับให้บริการลูกค้า จะมีการรับประกันเครื่องยนต์เสียหาย ออกโดยบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่เป็นพันธมิตรกับ HTG

ศูนย์บริการ Remap ใกล้บ้านคุณ

เรามีตัวแทนกว่าทั่วประเทศ ที่ให้ความสะดวก ง่าย และรวดเร็วแก่ลูกค้าที่ต้องการทำรีแมพ

สะดวก ง่าย รวดเร็ว”

กดเลือกศูนย์บริการตามจังหวัดได้เลย

Total Page Visits: 12220 - Today Page Visits: 3

“เพราะคุณ ไม่ได้เป็นคนเดียวที่เจอปัญหาเหล่านี้อยู่”

ลูกค้าที่ทำรีแมพไปแล้วทั่วประเทศ เป็นเครื่องการันตี

พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่สนใจทำรีแมพกับ HTG วันนี้

 

Total Page Visits: 12220 - Today Page Visits: 3

รีแมพตรงรุ่น

เลือกรุ่นรถที่ท่านต้องการดู

เครื่องยนต์ Diesel

เครื่องยนต์ Diesel

เครื่องยนต์ Diesel

เครื่องยนต์ Diesel

เครื่องยนต์ Diesel

เครื่องยนต์ Diesel

Total Page Visits: 12220 - Today Page Visits: 3