FAQ 7 คำถามที่พบบ่อย รีแมพหงษ์ทองกับ HTG ดีจริงไหม

Total Page Visits: 453 - Today Page Visits: 1

 1.รถยนต์รุ่นไหนทำ REMAP ได้บ้าง

เนื่องจากการรีแมพ ECU เป็นเทคโนโลยีที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้กับรถที่มีกล่อง ECU ควบคุม ซึ่งเป็นการเข้าไปปรับจูนเกี่ยวกับระบบต่าง ๆ ของเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มสมรรถนะ เพราะฉะนั้นรถที่สามารถทำรีแมพได้ส่วนมากต้องเป็นรถที่ผลิตตั้งแต่ปี 2005 ขึ้นไป เพราะจะมีระบบ OBD และมีกล่องหลักหรือ ECU ควบคุม ดังนั้นรถยนต์มากกว่า 95% ในตลาดจึงสามารถทำรีแมพได้

นอกจากนี้ การทำรีแมพ ECU ยังสามารถทำได้ทั้งรถที่เป็นเบนซินและดีเซล แต่ในตลาดส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีการทำในรถเบนซินสักเท่าไหร่ ทำให้ลูกค้าหลายคนไม่ทราบว่ารถเบนซินที่ท่านใช้งานอยู่นั้นก็สามารถทำรีแมพได้เช่นกัน เพียงแต่มีรายละเอียดในการทำที่ยุ่งยากกว่ารถดีเซล

สำหรับอุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ในการทำรีแมพ ECU ในรถแต่ละรุ่นนั้นจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับระบบเครื่องยนต์ของรถที่ท่านใช้งาน เช่น เครื่องมือรุ่นนี้อาจเหมาะกับรถโตโยต้า แต่ไม่สามารถทำในรถยี่ห้ออื่นได้ หรือรุ่นนี้อาจเหมาะกับนิสสัน รุ่นนี้สำหรับมิตซูบิชิโดยเฉพาะ หรือบางยี่ห้ออาจจะสามารถทำได้กับรถยนต์หลาย ๆ รุ่น เป็นต้น เพราะฉะนั้นลูกค้าที่สงสัยว่ารถรุ่นไหนจะทำรีแมพได้หรือไม่ได้ แนะนำให้โทรปรึกษากับทางดีลเลอร์ของ HTG ได้ทุกสาขาที่อยู่ใกล้บ้านท่าน

 

2.REMAP อันตรายกับเครื่องยนต์หรือไม่

หลายคนกังวลว่าการทำ Remap ECU จะทำให้เครื่องยนต์เสียหายหรือไม่ ต้องบอกว่าการทำให้รถแรงหรือมีอัตราเร่งดีขึ้นสามารถทำได้หลายวิธีจากหลายปัจจัย หากใช้วิธีเดียวซ้ำ ๆ จนเกิน Safety Factor ของรถ หรือทำแบบไม่ถูกต้องก็อาจส่งผลเสียกับเครื่องยนต์ได้

ยกตัวอย่าง รถในตระกูลดีเซล ส่วนมากมักจะใช้วิธีการปลดเทอร์โบให้อากาศเข้ามากขึ้น เพื่อให้เครื่องยนต์แรงขึ้น แต่นี่เป็นเพียงหลักการพื้นฐานเท่านั้น เพราะยังมีเทคนิคและปัจจัยอื่นที่สามารถทำให้รถแรงขึ้นได้นอกจากแค่การปลดเทอร์โบเพียงอย่างเดียว ซึ่งอาจจะส่งผลเสียตามมาที่หลัง

ดังนั้น หัวใจสำคัญของการทำรีแมพ ECU ของเราคือ “ความกลมกล่อม” การปรับจูนในจุดที่พอดี ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป ไม่เกินมาตรฐาน Safety Factor ของรถแต่ละรุ่น/ยี่ห้อ เข้าใจกลไกการทำงานของระบบเครื่องยนต์และการปรับจูนที่เป็นเป็นวิทยาศาสตร์ มีเครื่องมือวัดที่เป็นมาตรฐานระดับโลกรองรับ  โดยหงษ์ทองแก๊สร่วมมือกับสัมพันธ์ยนต์ ช่วยกันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการทำรีแมพและการปรับจูนตรงนี้อย่างต่อเนื่อง เราเป็นทั้งตัวแทนนำเข้า Dyno Dynamic สัมพันธ์ยนต์เป็นตัวแทนกล่องอีซียูสแตนอโลน MaxxECU และเป็นหุ้นส่วนกันเป็นตัวแทนกล่องสแตนอโลน TuneBoss นี่คือเทคโนโลยีระดับท็อปที่สุดของการจูนรถในปัจจุบัน ซึ่งเราทำรถมากกว่า 4,500 คัน ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่ารถจะไม่มีปัญหา

 

3.หากเครื่องยนต์เสียหาย มีการรับประกันหรือไม่

เพื่อคลายความกังวลให้กับลูกค้าที่ยังไม่กล้าทำรีแมพเพราะกลัวเครื่องยนต์จะเสียหาย ดังนั้นในการทำรีแมพ ECU กับ HTG ทุกสาขาทั่วประเทศ เราจะมีการรับประกันเครื่องยนต์เสียหาย วงเงินคุ้มครอง 30,000 บาท ในทุก ๆ ไฟล์จูนที่ออกจากบริษัทฯ สามารถสอบตามเงื่อนไขการรับประกันและรายละเอียดได้กับ/ได้ที่…….

ซึ่งการรับประกันเครื่องยนต์เสียหายนั้น เป็นการออกใบรับประกันจากบริษัทประกันภัยโดยตรง ผ่านการตรวจสอบโดยวิศวกรผู้มีประสบการณ์อย่างถูกต้องทุกไฟล์จูน เพื่อเป็นการยืนยัน/การันตีให้ลูกค้าให้มั่นใจได้ว่าการทำรีแมพกับ HTG ทุกสาขา จะไม่ส่งผลเสียหรือทำให้เครื่องยนต์มีปัญหาอย่างแน่นอน

 

4.ถ้า REMAP แล้วไม่ชอบ ปรับค่าคืนได้หรือไม่

ผลลัพธ์ในเรื่องของอัตราเร่ง อัตราสิ้นเปลือง สมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น แรงขึ้น สมูทขึ้น ฯลฯ เป็นสิ่งที่ลูกค้าจะสัมผัสได้หลังจากการทำรีแมพอยู่แล้ว แต่ด้วยวัตถุประสงค์ความต้องการของลูกค้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน เช่น บางคนต้องการการขับขี่ที่ดีขึ้น บางคนเน้นความประหยัดปลอดภัย บางคนอาจจะชอบความแรงมาก ๆ ดังนั้นเราจึงมีนโยบาย “รับประกันความพึงพอใจ ยินดีคืนเงิน” ในกรณีที่ลูกค้าทำแล้วไม่ชอบหรือคิดว่าไม่คุ้มค่า ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนดไว้

อย่างไรก็ตาม เราสามารถทำให้รถแรงมาก ๆ แบบทั่วไปได้ แต่นั่นไม่ใช้วิธีการที่เป็นจุดยืนของ HTG เพราะเราคำนึงถึง “ความปลอดภัย” ของลูกค้าเป็นหลัก อีกทั้งการทำจนเกินค่ามาตรฐาน Safety Factor ของรถโดยไม่จำเป็น มีโอกาสทำให้เครื่องยนต์ของคุณเสียหายค่อนข้างสูง

 

5.การ REMAP ใช้ระยะเวลาทำเท่าไหร่

ในการทำรีแมพรถยนต์แต่ละรุ่นใช้เวลาไม่เท่ากัน ลูกค้าควรเผื่อเวลาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพราะรถแต่ละรุ่นมีวิธีการและความยากง่ายต่างกัน เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้โทรสอบถามหรือปรึกษากับสาขา HTG ใกล้บ้านท่านว่าใช้เวลาในการทำแต่ละรุ่นนานเท่าไหร่

 

6.หลังจาก REMAP ควันจะดำหรือไม่

ในระบบการทำรีแมพ ECU กับดีลเลอร์ HTG ทุกสาขา เรามีจุดยืนชัดเจนคือ ทำบนพื้นฐานของความพอดี ขับขี่มีความสุขและปลอดภัย เนื่องจากสภาพปัญหาฝุ่น PM2.5 ในปัจจุบันที่เป็นอัตรายต่อร่างกาย รถยนต์ที่ปล่อยควันดำนอกจากเพิ่มมลพิษแล้วยังสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นบนท้องถนน สมมติหากเราเจอรถคันหน้าปล่อยควันดำ ทำให้ทัศนวิสัยในการมองทางลดลง เราคงจะหงุดหงิดรำคาญไม่ใช่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นยังเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย คนที่เดินริมถนน ร้านค้า คนขายของข้างทางต่าง ๆ ก็ต้องสูดดมมลพิษนี้เข้าไป ดังนั้นเราขอเป็นจุดหนึ่งที่ทำธุรกิจแต่ไม่เพิ่มภาระในสังคม

สิ่งที่เราจะทำก็คือ การจูนเข้าไปหาจุดที่รถวิ่งดีที่สุด โดยที่ควันไม่ดำ ด้วยพื้นฐานของรถดีเซลส่วนใหญ่เป็นการจูนมาแบบ Lean-Burn อยู่แล้ว การทำให้รถมีกำลังมากขึ้นในสมัยก่อนอาจต้องใส่ดันราง ใส่ยกหัวฉีดเพื่อเพิ่มน้ำมันเข้าไป แต่ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันคือการรีแมพ ECU ของเราสามารถปรับตั้งค่าและจูนในจุดที่เหมาะสมและไม่ทำให้เกิดควันดำ

หากต้องการที่เป็นควันดำหรือทำให้แรงมากจนจะเกิน Safety Factor ที่เราวางไว้ หรือเราเห็นว่าเกียร์จะมีปัญหา เครื่องยนต์จะมีปัญหา เราขอไม่รับทำคันนั้นเลยดีกว่า เพราะท่านสามารถเลือกทำกับที่อื่น ๆ ที่มีให้บริการตรงนี้ได้อยู่แล้ว

 

7.REMAP กับดีลเลอร์ HTG จะได้มาตรฐานเดียวกันหรือไม่

สิ่งที่เราทำมากกว่าเรียนรู้เรื่องรีแมพ ECU หรือเทคนิคการจูนรถอย่างไรให้แรงขึ้นแบบพอดี คือปัจจุบันเราสร้างระบบเพื่อให้การทำรีแมพ ECU ของเราสามารถทำได้กับดีลเลอร์ HTG ทุกสาขา เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยี อุปกรณ์เครื่องมือ เทคนิคการปรับจูน ขั้นตอนวิธีการทำ เช็คลิสต่าง ๆ การตรวจสอบความถูกต้อง การควบคุมคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการ ระบบการดูแล/ตอบคำถามลูกค้าผ่าน Call Center เฟสบุ๊ค ไลน์ ระบบการรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถผ่อน 0% นาน 6 เดือนได้กับ HTG ทุกสาขา ระบบการรับประกันเครื่องยนต์เสียหาย การรับประกันความพึงพอใจ ระบบการออกใบเสร็จรับเงินและใบกำกับภาษี(VAT) โดยเรามีการใช้เทคโนโลยี AI และ Big Data ในการวิเคราะห์ข้อมูล มีการมอร์นิเตอร์ ติดต่อประสานงาน ติดตามข้อมูลและวัดผล ร่วมกันแบบออนไลน์ตลอดเวลา

ดังนั้นเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าของเราที่อยู่ต่างจังหวัด ประหยัดเวลา/ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง วันนี้เรานำบริการรีแมพ ECU เสิร์ฟถึงมือทุกท่านแล้ว สามารถทำกับดีลเลอร์ HTG ทุกสาขาที่อยู่ใกล้บ้านท่านได้เลย และมั่นใจได้ว่าดีลเลอร์ทั้งหมดของ HTG เป็นผู้มีความรู้ความชำนาญ มีประสบการณ์สูงในเรื่องนี้โดยเฉพาะ ผ่านการคัดสรรและฝึกอบรมอย่างถูกต้องทุกแห่ง มาตรฐานดียวกันมากกว่า 50 สาขาทั่วประเทศ

Total Page Visits: 453 - Today Page Visits: 1